Thước Tầm Group: “Không để người nghèo thiếu Tết”

Jan 30,2019

Trong những ngày cận Tết, có được tấm vé xe về quê đón Tết là điều xa xỉ đối với người lao động nghèo. Có những người cả năm cố gắng làm lụng vất vả nhưng khi Tết đến vẫn không đủ tiền mua nổi một tấm vé xe, thậm chí nhiều người không về quê đón Tết mà tranh thủ ở lại làm thêm. Và cũng có rất nhiều người không biết Tết là gì!

 

 

Giá vé tăng cao trong dịp Tết, sự khan hiếm vé xe và phương tiện đi lại làm cho ước mơ đoàn tụ của người lao động nhập cư ngày càng xa hơn. Và các chương trình tặng vé xe cho người nghèo của Thước Tầm Group cũng đã góp phần mang lại sự ấm áp và niềm hạnh phúc lớn lao cho những người con xa quê.

 

“Có được vé xe còn vui hơn…trúng số!”

 

Trên mạng xã hội, nhiều người đã ví mua được tấm vé về quê còn vui hơn cả…trúng số, điều đó cũng có nghĩa là nếu không nhanh tay săn vé từ sớm, những ngày cận Tết rất khó để có vé về quê. Với người lao động nghèo như bán ve chai, vé số, phụ hồ, mua vé về quê với giá vài trăm ngàn hoặc gần cả triệu là điều khó khăn cực kỳ.

 

Người lao động có hoàn cảnh khó khăn được Thước Tầm Group hỗ trợ vé xe về quê

 

Khu vực Quận 7, Quận 4 tập hợp rất nhiều người lao động mưu sinh bằng nghề mua bán ve chai, phế liệu và các công việc lao động chân tay. Hầu hết trong số họ đến từ các tỉnh miền Trung vì cuộc sống quá khó khăn phải xa lìa quê hương vào Sài Gòn mưu sinh. Em Thu Ngọc (Quận 4) có nhà cho các cô chú bán ve chai, phế liệu thuê hàng tháng cho biết: “Chỉ cần biết nơi nào có chương trình trao tặng vé xe cho người nghèo là em lập tức “thông báo” đến cô, chú để mọi người nhanh chân đăng ký”.

 

Hay em Chi Mai (sinh năm 1995) làm nghề giúp việc nhà và suốt 2 năm qua không có tiền về quê đón Tết, em cũng đã tìm hiểu rất nhiều nơi nhưng tìm được những chương trình hỗ trợ là điều không dễ dàng.

 

Em Nguyễn Thị Bình (quê Quảng Ngãi) có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vì là con út trong gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, mẹ của bạn đã gần 60 tuổi nhưng phải lao động cực lực bằng nghề nuôi bò vay từ Ngân hàng chính sách xã hội. Nhưng do thiếu kinh nghiệm chăm sóc nên đàn bò chết đi, gia đình tiết kiệm từng đồng để vừa trả lãi cho Ngân hàng vừa chăm lo cho 2 đứa con ăn học tại Sài Gòn.

 

Hoàn cảnh của bạn Trần Thị Thu Hồng (Quảng Ngãi) cũng không khá hơn khi cả nhà bạn phải hứng chịu hậu quả của thiên tai, lũ lụt vừa qua. Nhà có 7 anh chị em nương tựa nhau và một mẹ già sức khỏe yếu, bạn cho biết để có được tấm vé xe về quê đón tết cùng gia đình mình là ước mơ xa xôi.

 

Đến chương trình trao tặng 100 vé xe của Thước Tầm Group

 

Trong nhiều năm qua, các tổ chức xã hội, đoàn thể đã có nhiều chương trình chăm lo cho người lao động nghèo. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự tham gia của các doanh nghiệp, các tập đoàn, công ty trong việc chăm lo cho người lao động nghèo về quê đón Tết ngày càng nhiều, đóng góp vào niềm vui của xã hội bằng hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhất. Điển hình là hoạt động trao tặng 100 vé xe cho người lao động nghèo về quê đón Tết của Thước Tầm Group được thực hiện xuyên suốt và hiệu quả trong 3 năm qua.

 

 

Anh Nguyễn Viết Khim - CEO, Tổng Giám đốc Thước Tầm Group

 

Ngay khi chương trình phát ra thông báo qua các phương tiện truyền thông, đã có rất nhiều lượt đăng ký đến hotline và đăng ký trực tiếp tại văn phòng của Thước Tầm. Mỗi hoàn cảnh là những phận đời khác nhau nên Ban tổ chức đã làm việc cực lực để sắp xếp cho người lao động. Anh Nguyễn Viết Khim –CEO, Tổng giám đốc  Thước Tầm Group cho biết: “Chương trình trao tặng 100 vé xe được Thước Tầm Group thực hiện xuyên suốt 3 năm qua. Ý tưởng cho chương trình này bắt nguồn từ tuổi thơ cơ cực và khoảng thời gian đi học xa nhà của tôi. Quê tôi ở Quảng Ngãi, nơi mà dãy đất miền Trung đã gánh chịu rất nhiều thiên tai, lũ lụt, đời sống người dân rất khó khăn. Những ngày đi học ở Sài Gòn tôi cảm nhận sâu sắc nỗi nhớ xa quê và niềm mong mỏi được về quê đón Tết. Cho nên tôi thầm ước nguyện khi thành lập doanh nghiệp, ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh thì trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là mảng cần được quan tâm. Chương trình trao tặng vé xe cho người lao động nghèo là hoạt động mà Thước Tầm Group tâm đắc!”

 

 

Chương trình dành cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 2 tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi. Dự kiến, trong những năm tiếp theo, với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, chương trình sẽ mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

 

Tuy chương trình chỉ trao tặng vé xe cho người lao động nghèo ở 2 tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi và số lượng trao tặng chỉ có 100 vé nhưng trong hơn 3 tháng phát động, hàng trăm lượt đăng ký mà Ban tổ chức nhận được và phải xét duyệt từng trường hợp. Chị Thủy Nguyên, thành viên Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi không đặt nặng vấn đề hồ sơ, giấy tờ hành chính, các thủ tục đăng ký vì các cô bác, người lao động nghèo khó có điều kiện để đáp ứng các thủ tục rườm rà. Chúng tôi chỉ nhận đăng ký khi gọi vào tổng đài hoặc trên fanpage của chương trình, hỏi thêm một số thông tin và lắng nghe chia sẻ hoàn cảnh khó khăn, bằng niềm tin chúng tôi tin tưởng và giúp đỡ từng trường hợp cụ thể. Thước Tầm Group muốn tạo điều kiện dễ dàng nhất cho người lao động có được tấm vé về quê!”.

 

Chị còn cho biết thêm, khi chương trình đã kết thúc thì vẫn còn nhận được nhiều cuộc gọi từ người lao động đến đăng ký, do số lượng có hạn nên không thể nhận đăng ký thêm.

 

Anh Nguyễn Viết Khim – CEO Thước Tầm Group, trưởng ban tổ chức chương trình cho biết, kinh phí thực hiện chương trình từ Quỹ Thước Tầm CRT do các đối tác, khách hàng, mạnh thường quân cùng chung tay, hỗ trợ, đóng góp kinh phí cùng thực hiện. Ngay khi chương trình phát động, Qũy Thước Tầm CRT đã nhận được sự đóng góp kinh phí của rất nhiều mạnh thường quân. Anh cho biết: “Trong thời gian tới, cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh của Thước Tầm Group, chúng tôi cũng sẽ kêu gọi sự hỗ trợ và cùng hợp tác với các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội để các chương trình thiện nguyện, vì cộng đồng ngày càng lan tỏa nhiều hơn nữa trong cộng đồng, tạo thêm nguồn lực để giúp đỡ nhiều người hơn”.

 

*Chương trình trao tặng vé xe cho 100 người lao động nghèo về quê đón Tết sẽ diễn ra vào lúc 10g00 ngày 30/01/2019 (25 tháng Chạp) tại 71 Chế Lan Viên, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM.

 

Theo NGỌC NGA/tinhaynhadat.com

Tin mới nhất