5 yếu tố để dự án tồn tại và phát triển

Aug 08,2018

Có 5 yếu tố đủ để một công ty khởi nghiệp có thể tồn tại và phát triển được.

 

 

Đội ngũ kến trúc sư, kỹ sư trẻ của Thước Tầm Group

 

Thứ nhất, nên nhớ việc học là cần thiết, học mọi lúc, mọi nơi và học suốt cả quá trình sống và làm việc. Dù là người sáng lập hay giám đốc đi chăng nữa, thì tham gia những khóa học như: marketing, kỹ năng điều hành... rất cần thiết. Việc học và tích lũy kiến thức, đổi mới tư duy, thay đổi mình là việc phải làm hằng ngày, trong bất kỳ môi trường nào.

 

Thứ hai, hãy nỗ lực làm việc, vì làm việc không chỉ mang lại cho mình tiền mà còn nhiều giá trị khác quý giá hơn, đó là kinh nghiệm và kiến thức. Đó là những hành trang mà khi đi bất cứ nơi đâu ta cũng có thể sử dụng để tồn tại và phát triển được. Hãy làm việc bằng cái tâm dù ở bất cứ vị trí nào. Khi làm việc bằng cái tâm, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

 

Thứ ba, phải chọn hướng đi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của một doanh nghiệp. Khi bắt đầu khởi nghiệp, có thể đưa ra những định hướng phù hợp với nhân lực, kinh tế của công ty, và dần dần phát triển.

 

Thứ tư, phải tập trung tạo ra giá trị cho khách hàng hơn những gì mà họ mong đợi. Phải cam kết về chất lượng sản phẩm tốt nhất. Ngược lại, khi sai thì phải biết cúi đầu và khắc phục.

 

Thứ năm, cần tạo ra giá trị cho những cộng sự trong tổ chức, công ty của mình, những người đang cùng đồng hành để khởi nghiệp với mình. Như việc luôn trả lương đúng ngày, trích một phần thưởng xứng đáng khi họ hoàn thành công việc, thể hiện sự tôn trọng những giá trị mà họ mang lại cho mình dù nhỏ hay lớn, ít hay nhiều... Điều đó tạo động lực, giúp những cộng sự làm việc tốt hơn, từ đó sẽ góp phần giúp công ty phát triển.

 

Kiến trúc sư NGUYỄN VIẾT KHIM
Người sáng lập và Giám đốc Công ty cổ phần kiến trúc Thước Tầm

Nguồn: Báo Thanh Niên

Tin mới nhất