“Tái thiết lập cuộc sống sau bão” cho miền Trung thân thương

Nov 28,2020

Cơn bão số 9 – bão Molave đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng, đau lòng cho người dân miền Trung trong những ngày qua. Theo thống kê ban đầu cho biết đã có 23 người chết, 47 người mất tích và gần 3.000 ngôi nhà bị sập,…

 

 

 

           

Cơn bão đi qua để lại sự tàn phá vô cùng nặng nề về người và của cho khúc ruột miền Trung thân thương. Riêng tại tỉnh Quảng Ngãi - địa phương bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 9, theo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh  cho biết đã có 165 căn nhà bị sụp đổ, 84.499 nhà ở bị tốc mái, hư hỏng, 151 điểm trường học bị tốc mái và hàng trăm địa điểm, trụ sở bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

           

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Giám đốc Thước Tầm Group – CEO Nguyễn Viết Khim – người con của quê hương Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Tập Đoàn Thước Tầm (Thước Tầm Group) chính thức khởi động Chương trình “Tái thiết lập cuộc sống sau bão” cho miền Trung thân thương.

           

Mục tiêu của dự án sẽ hỗ trợ lợp mái, sửa chữa, cung cấp nhu yếu phẩm và tiền bạc cho những hộ nghèo tỉnh Quảng Ngãi. Thước Tầm Group quyết định thành lập các đội ngũ xây dựng lại nhà cửa cho người dân miền Trung, đặc biệt là Quảng Ngãi. Ngoài các hoạt động lợp mái, sửa chữa lại nhà cửa, Thước Tầm Group tiến hành trao tặng mền và hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn (3.000.000 – 5.000.000 đồng/hộ). Giai đoạn khảo sát và chuẩn bị từ 28/10 – 03/10, giai đoạn thi công diễn ra từ 3/10 – 30/10, giai đoạn nghiệm thu và tổng kết dự kiến từ 02/11 – 09/11. Mục tiêu chương trình hỗ trợ ít nhất 50 căn nhà được sửa chữa.

 

Được biết, kinh phí tổ chức thực hiện do Thước Tầm Group tài trợ và nguồn kinh phí vận động từ các mạnh thường quân, các đối tác, khách hàng và nhân viên Thước Tầm Group đồng hành chung tay. Đại diện Thước Tầm Group cho biết hiện nay đã vận động được gần 2 tỷ đồng để thực hiện dự án “Tái thiết lập cuộc sống sau bão” cho miền Trung thân thương.

 

Trước đó, Quỹ Thước Tầm CRT đã vận động toàn thể nhân viên cùng tham gia chương trình “Thước Tầm Group thương về miền Trung” nhằm hỗ trợ người dân chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Tất cả kinh phí vận động được sẽ được Thước Tầm Group trao tận tay đến bà con vùng “tâm lũ”, góp phần sẻ chia, đồng hành cùng người dân miền Trung thân thương, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng.

 

Một số hình ảnh khảo sát tại địa phương bị thiệt hại nặng nề sau bão: